Đánh giá Coty Airspun Loose Face Powder hũ phấn phủ siêu lâu đời

Cảm giác mà mang lại vẫn không đẹp bằng 2 hũ phấn phủ trên và đặc biệt là nếu dùng quá nhiều lớp, phấn có thể gây nên hiện tượng cakey.

Nếu như tại Việt Nam, những cái tên phấn phủ được nhiều người biết đến nhất là RCMA, Laura Mercier, Make Up Forever…thì trên thế giới, có một loại phấn phủ còn ra đời lâu hơn những sản phẩm kể trên rất nhiều và cũng là sản phẩm được đánh giá rất cao, đó chính là Coty Airspun Loose Face Powder. Sản phẩm này đạt tới 4.2/5 điểm trên Makeupalley và tới 80% người dùng đều nói rằng họ sẽ mua lại sản phẩm này. Chính những điều đó đã khiến tôi cực kỳ tò mò về sản phẩm này và phải rinh ngay một em về tay mình. Cộng thêm với cái giá quá rẻ, chỉ từ 250K – 300K cho một hũ phấn phủ nặng tới 65g thì không còn lý do gì cho việc tôi không thể rước em ấy về nhà cả.
Bao bì

Cảm nhận đầu tiên của tôi khi cầm sản phẩm này trên tay là sản phẩm rất to và còn có phần hơi nặng, giống kiểu một hũ kem dưỡng thể vậy. Sản phẩm có thiết kế không có gì bắt mắt hay nói đúng hơn là không có gì đặc biệt và thậm chí theo tôi là còn hơi xấu. Theo tôi được biết thì ban đầu, sản phẩm này có thiết kế vỏ giấy dạng tròn, tông màu chủ đạo màu cam điểm xuyết trái bông màu trắng. Bây giờ thì hãng đã đổi bao bì từ vỏ giấy sang hộp nhựa. Vẫn là dạng hũ tròn nhưng có màu trắng, có thể thấy phấn bên trong nhưng phần nắp giữ lại thiết kế cũ tông màu cam và trái bông trắng. Thực sự là tôi không thể “cảm” được thiết kế này và tự an ủi rằng “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”.

Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả, điều khiến tôi có ấn tượng xấu hơn về Coty Airspun Loose Face Powder đó là ở bông phấn của sản phẩm. Tôi chưa từng thấy một bông phấn nào có chất lượng kém như ở Coty Airspun Loose Face Powder. Bông phấn to, khó cầm và phần bông thừ cực kỳ thô ráp. Bông bám phấn cực kỳ nhiều khiến việc apply phấn trên mặt bằng miếng bông này sẽ khiến khuôn mặt trở nên bự phấn.

Nhìn chung, về bao bì của Coty Airspun Loose Face Powder thì tôi chỉ “dám” cho mức điểm là 3/5 điểm mà thôi.
Cảm nhận sử dụng

Khi chưa hết thất vọng về mùi hương, lúc mở hũ phấn ra, “đập” vào mũi tôi là một mùi phấn cực kỳ nồng, y như mùi phấn của các bà các mẹ hồi xưa nhưng đậm hơn nhiều. Tôi nghĩ nếu tôi là một người kích ứng với mùi hương và không sử dụng được sản phẩm có mùi thì chắc chắn, tôi có thể cho hũ phấn này trôi vào dĩ vãng ngay tức khắc mà không cần suy nghĩ gì cả. May mắn rằng tuy là một đứa cũng chẳng ham hố gì việc sản phẩm có mùi nhưng vì lòng tò mò, tôi vẫn kiềm lại được sự khó chịu này và dùng thử em ấy.

May mắn rằng những thất vọng này đã được đền bù bằng chất phấn của sản phẩm. Coty Airspun Loose Face Powder có chất phấn rất tơi, cực kỳ mịn và các hạt phấn thì siêu nhỏ, li ti, li ti. Loại mình mua là loại có màu Naturally Neutral, màu dành cho da sáng. Tuy nhiên, khi phủ phấn lên mặt thì màu này không hiện lên quá rõ ràng mà chỉ hơi có màu chút xíu và thiên về dạng không màu nhiều hơn.

Chất phấn của Coty Airspun Loose Face Powder cực kỳ mịn

Phấn sau khi tán

Phấn đặc biệt nhẹ và mềm nên khi sử dụng mình cảm thấy như không dùng gì luôn. Vì là có màu nên phấn có độ che phủ nhẹ, nhưng là rất nhẹ thôi nhé. Tôi thường không hay trang điểm, vì vậy, sau khi đánh kem chống nắng, tôi sẽ phủ một lớp Coty Airspun Loose Face Powder lên thì da cũng đã mịn đẹp và đều màu hơn , trông khá tự nhiên. Vì màu phấn khá nhẹ nên tôi không nhận thấy phấn cho khả năng xuống màu. Còn về khả năng kiềm dầu thì với da thường như tôi, từ 8h sáng đến 8h tối da cũng không hề có chút dầu nào. Còn em gái tôi thì cho biết Coty Airspun Loose Face Powder có thể kiềm dầu khá ổn, trong khoảng 4 – 6 tiếng với da hỗn hợp thiên dầu của nó, nhưng với làn da dầu thì có lẽ khoảng thời gian này sẽ giảm hơn rất nhiều.

Phấn cũng không khiến da tôi bị cakey khi đánh từ 2 – 3 lớp trên mặt nhưng nhiều hơn thì phấn có hiện tượng hơi cakey một chút.

Một mà không thể không nhắc đến, nhất là với các bạn hay trang điểm hoặc hay đổ dầu ở mắt, mũi thì hãy tìm đến Coty Airspun Loose Face Powder nhé. Coty Airspun Loose Face Powder có khả năng baking cực kỳ tốt. Với khối lượng lớn, tôi chưa bao giờ có cảm giác hao khi dùng sản phẩm này để “baking” dù phấn sau đó bay lả tả thì tôi cũng chỉ cảm thán rằng sao bay nhiều thế mà mãi hũ phấn phủ vẫn chưa hết vậy. Sau khi dặm một lớp cực dầy phấn phủ lên phần che khuyết điểm mắt, sống mũi thì tôi sẽ đợi 15 – 20 phút để lớp phấn set rồi dùng cọ để phủ đi thì sau khi phủi lớp phấn đi, Coty Airspun Loose Face Powder không hề bị đọng lại trên da mà cho một lớp nền mịn màng, vết nhăn dưới mắt cũng được giấu đi và lớp concealer cũng lâu trôi hơn. Tôi đã sử dụng kỹ thuật baking này khi tôi đi chơi, phải đi dưới trời nắng nhiều mà vẫn muốn mình xinh tươi thì lớp nền sau khi đã được baking rất bền và không có dấu hiệu xi chuyển hay bị xuống tông trong suốt 5 tiếng.
Kết luận

Với mức giá cực kỳ bình dân, trọng lượng thì cực kỳ nặng và cho khả năng dùng khá ổn, không khó để hiểu được vì sao Coty Airspun Loose Face Powder lại đạt được số điểm cao như vậy trên Makeupalley và nhiều người sẽ mua lại sản phẩm này đến vậy. Tuy nhiên, nếu được hỏi Coty Airspun Loose Face Powder có xuất sắc hơn RCMA hay Laura Mercier hay không thì câu trả lời của tôi là không. Cảm giác mà Coty Airspun Loose Face Powder mang lại vẫn không đẹp bằng 2 hũ phấn phủ trên và đặc biệt là nếu dùng quá nhiều lớp, phấn có thể gây nên hiện tượng cakey.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *