Đánh giá phim BrainDead: Đảng Dân Chủ và Cộng Hoà Mỹ đấu nhau

Mặc dù bị cancel nhưng không phải là phim không hay, bạn sẽ học được rất nhiều điều về cách đấu đá vận hành bộ máy chính phủ Mỹ theo một cách hài hước nếu thưởng thức hết 13 tập của phim đấy.

Phim được mở đầu bằng việc một thiên thạch mang theo những sinh vật ngoài hành tinh rơi xuống trái đất đúng lúc chính phủ Mỹ đang đóng cửa. Laurel Healy vì hết tiền sản xuất tiếp bộ phim tài liệu của mình nên đành bất đắc dĩ làm việc cho anh trai Thượng Nghị Sĩ Luke Healy của đảng Dân Chủ. Công việc của cô là đi giải quyết những rắc rối, bất bình của các cử tri nhằm bảo toàn phiếu bầu cho anh mình. Từ đó cô bắt đầu phát hiện ra những biểu hiện lạ của những người xung quanh.

Mặc dù là một bộ phim với nội dung hài hước nhưng cũng không kém phần kinh dị. phim kinh dị ở chỗ đánh khá nhiều vào tâm lý con người. Bạn cảm thấy sao khi nhìn cảnh một đàn bọ đen bò lồm ngồm rồi chui vào tai và mũi người khác để lên thẳng não, nghĩ đến thôi cũng đã nổi da gà rồi. Cảnh những chiếc đầu nổ tung được quay tỉ mỉ, cảnh những con bọ đưa bộ não ra ngoài bằng đường lỗ tai vô cùng nhầy nhụa và gớm ghiếc, xem mà đến rùng mình.

Con người luôn quy tụ toàn những thói hư tật xấu như thích uống rượu, không lo làm, ngoại tình và bạo lực. Trong khi những người “được” bọ ăn não thì lại thay đổi hoàn toàn lối sống đó. Họ không hề có tật xấu nào mà mọi thứ trong đầu họ chỉ tập trung vào chính trị và luôn có chung một lý tưởng “Make American Great Again”.Được tạo nên bởi cặp đôi Robert và Michelle King cũng là những con người đã làm nên một The Good Wife thành công vang dội trước đây. Khi họ bắt đầu dự án , người hâm mộ đã tự hỏi :” Liệu nhà King có thể làm được phim hài”.

Chắc chắn họ sẽ phải thay đổi suy nghĩ khi xem Braindead dù yếu tố hài hước của nó khá thâm và khó hiểu. Không giống như The Good Wife xuôi theo chính trị cùng thời, bộ máy cũng như cách làm việc của Nhà Trắng trong Braindead lại chả ăn rơ gì với thời điểm hiện tại có chăng là chỉ lấy chút cảm hứng từ cuộc bầu cử tổng thống được quan tâm nhất lịch sử nước Mỹ của bà Clinton và ông Trump mà thôi. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên sáng giá như Mary Elizabeth Winstead gây chú ý trong năm nay với bộ phim điện ảnh 10 cloverfield lane cũng về người ngoài hành tinh. Danny Pino của Law & Order cũng góp mặt một vai diễn quan trọng của phim.

Mặc dù được dự kiến sẽ kéo dài tới 4 season nhưng phim đã bị cancel khi kết thúc season 1 với 13 tập phim. Thật sự đáng tiếc cho phim nhưng có thể người dân Mỹ không thích cái cách nghĩ về việc chính phủ mình bị bọ ngoài hành tinh ăn não nên làm chuyện tầm phào nên rating phim đã giảm thậm tệ sau tập 1. Dù được đài CBS đặt kỳ vọng cao nhưng với rating như vậy, nhà đài đã sớm thẳng tay loại bỏ Braindead. Mặc dù bị cancel nhưng không phải là phim không hay, bạn sẽ học được rất nhiều điều về cách đấu đá vận hành bộ máy chính phủ Mỹ theo một cách hài hước nếu thưởng thức hết 13 tập của phim đấy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *